Bổ sung collagen qua thực phẩm hằng ngày thì đã đủ chưa

489

Nguồn bổ sung qua thực phẩm hằng ngày là rất tốt nhưng là chưa đủ vì collagen bạn hấp thụ qua thực phẩm có kích thước rất lớn, để cơ thể hấp thụ phải mất rất nhiều thời gian phân giải và còn bị đào thải ra ngoài. Vì vậy uống bổ sung thêm collagen là đúng đắn. Tuy nhiên nên uống bao nhiêu collagen mỗi ngày thì không phải ai cũng biết.

Một ngày bạn chỉ nên nạp vào cơ thể 2500 – 5000 mg collagen thủy phân để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất, việc uống quá nhiều collagen không những cơ thể không hấp thụ được còn đào thải ngược ra ngoài gây lãng phí.

Riêng đối với collagen Sắc Ngọc Khang chỉ cần 4 viên mỗi ngày chia thành hai lần uống trước bữa ăn sáng và trước khi đi ngủ.

Kiên trì khi uống collagen

Ngoài việc chị em biết nên uống bao nhiêu collagen mỗi ngày thì còn cần phải kiên trì trong quá trình sử dụng collagen

Bổ sung collagen cũng như sử dụng các thực phẩm chức năng, bạn cần phải kiên trì. Bởi collagen cần có quá trình thẩm thấu dần dần và có sự thay đổi theo thời gian. Thông thường collagen cần uống từ 2 – 3 tháng hoặc 2 – 6 tháng (tùy tình trạng lão hóa da) rồi ngừng lại khoảng 1 đến 2 tháng. Khi uống liên tục, cơ thể sẽ khó hấp thu trọn vẹn lượng collagen được cung cấp.

Nhiều chị em phụ nữ chỉ dùng 1 – 2 tuần đã cảm thấy nản, dừng lại. Chu kỳ thay da thông thường là 28 ngày, cho nên dù bạn nôn nóng thì sự thay đổi do collagen đem lại cũng chỉ có thể nhận thấy rõ rệt trên làn da lão hóa khi đã qua ít nhất vài chu trình sử dụng.

Hi vọng qua bài viết này đã cung cấp cho chị em những kiến thức bổ ích về collagen,  nên uống bao nhiêu collagen mỗi ngày,.. Sử dụng đúng cách vừa cải thiện được làn da mà lại không lãng phí kinh phí. Hãy là người phụ nữ thông minh, bổ sung đúng cách nhé.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da