Có nên hay không nên sử dụng thuốc tăng cơ cho người tập gym??

710

Thuốc tăng cơ có cần thiết và an toàn cho người tập gym? Các gymer có nên dùng loại thuốc này để tăng thêm độ hấp dẫn cho body và hiệu quả tập luyện cho mình không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Đừng ngần ngại mà hãy kéo xuống tìm kết quả nhé!

1. Thuốc tăng cơ là gì? Những điều chúng ta đã hiểu lầm về thuốc tăng cơ

Khái niệm thuốc tăng cơ

Thuốc tăng cơ hay còn được gọi với tên quốc tế là Steroid, là loại thuốc có chứa hàm lượng Androgen cao. Có khả năng thúc đẩy quá trình phát triển cơ một cách nhanh chóng, hiệu quả cho thấy rõ rệt sau vài tuần sử dụng.

Thuốc tăng cơ phổ biến dưới hai dạng: Dạng viên nén và dạng nước tiêm trực tiếp vào cơ thể.

Chúng ta đã hiểu sai thế nào về thuốc tăng cơ??

Trước nay, nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm hay nói trắng ra là thuốc kích thích lên cơ luôn quảng cáo rằng đây chỉ là sản phẩm hỗ trợ trong lúc luyện tập thể hình thôi. Thay vì tập 2-3 tháng thì nếu dùng loại thuốc này vào thời gian sẽ rút ngắn lại 2-3 tuần thôi. Đảm bảo không có tác dụng phụ gì.

Nếu theo như lời dẫn dụ của người cung cấp thì sản phẩm an toàn tuyệt đối và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thế nhưng, bí mật sẽ được bật mí ở chính thành phần Androgen trong thuốc.

Có thể bạn chưa biết, Androgen là một dạng hormon có cấu trúc tương tự như testosterone ở nam giới. Tuy nhiên khả năng kích thích tạo cơ có phần thấp hơn nên được sử dụng làm thuốc. Thế nhưng, khi sử dụng lâu dài, người dùng sẽ gặp các vấn đề như đột quỵ, dễ bị chấn thương khi vận động mạnh,…

Vậy tác dụng phụ của thuốc tăng cơ bao gồm những gì? Nguy hiểm khi sử dụng thuốc tăng cơ như thế nào? Hãy cùng đến với phần tiếp theo nhé!

2. Tác dụng phụ và nguy hiểm tiềm tàng ở thuốc tăng cơ

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, người thường xuyên lạm dụng thuốc tăng cơ rất dễ bị chết vì đột quỵ. Một điều khác nữa là khả năng vô sinh lên đến 80-90%, điều này đã được kiểm chứng bởi nhiều hiệp hội y tế thế giới.

Tác dụng phụ có thể thấy rõ rệt nhất như:

  • Lên mụn
  • Mất ngủ, rụng tóc
  • Thay đổi cấu trúc cholesterol

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da