Giờ nào là giờ buồn ngủ nhất?

1235

Một ngày có 24 giờ, vậy trong những số giờ đó giờ nào khiến bạn buồn ngủ nhất bạn có biết không?

Hãy cùng nhau tìm hiểu về múi giờ ngủ của con người và những thông tin liên quan đến vấn đề giờ nào là giờ buồn ngủ nhất. Bạn có thể tham khảo trong bài viết tại đây.

Giờ nào là giờ buồn ngủ nhất bạn có biết không?

Tất cả chúng ta đều biết một giấc ngủ ngon có thể mang lại cho chúng ta sức khỏe như thế nào. Ngủ đủ giấc có nghĩa là bạn được nghỉ ngơi đầy đủ, tập trung và có năng lượng để giải quyết mọi sự kiện trong ngày. Mặt khác, thiếu ngủ chất lượng có thể khiến bạn mệt mỏi và không có động lực. Nếu có vẻ như bạn thường xuyên thức dậy muộn hoặc không thể ngủ được khi đi ngủ, có thể đã đến lúc quay trở lại thói quen ngủ của mình, để tìm ra thời điểm tốt nhất để đi ngủ?

khong-ngu-duoc

Không có thời gian quy định khi bạn nên đi ngủ. Chúng ta có những cuộc sống khác nhau và có công việc, trường học và các cam kết khác định hình lịch trình của chúng ta. Một cách để tìm giờ đi ngủ tối ưu là làm việc lùi lại. Bắt đầu với thời gian bạn cần thức dậy vào buổi sáng, cho dù đó là để đi học, làm việc hay cuộc sống gia đình. Từ đó, sử dụng 7-9 giờ được khuyến nghị để tìm lịch ngủ mới của bạn. Nếu bạn biết mình cần ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn, hãy điều chỉnh giờ cho phù hợp.

Không chỉ thời lượng ngủ mới quan trọng. Chất lượng của giấc ngủ cũng ảnh hưởng không kém. Có một sự khác biệt giữa ngủ đủ và ngủ ngon. Trong suốt đêm, bạn sẽ tự nhiên đi từ giấc ngủ sâu sang giấc ngủ nhẹ và sau đó trở lại. Các chu kỳ ngủ này diễn ra nhiều lần trong đêm.

Cơ thể bạn cần ngủ đủ giấc REM , ngủ nhẹ và ngủ sâu. REM là viết tắt của Rapid Eye Movement, đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của giai đoạn ngủ này. Trong giấc ngủ REM, bạn mơ một cách sống động nhất và hơi thở của bạn có thể trở nên nhanh hơn và không đều. Bộ não của chúng ta hoạt động rất tích cực trong giấc ngủ REM, và đây là lúc trí nhớ và học tập của chúng ta được củng cố.

Các giai đoạn của giấc ngủ

Giấc ngủ nhẹ là giấc ngủ không REM , được gọi như vậy vì nó là loại giấc ngủ dễ thức dậy nhất. Bạn sẽ dễ bị làm phiền bởi tiếng ồn hoặc âm thanh trong khi ngủ nhẹ, đó là lý do tại sao tốt nhất là bạn nên giữ cho phòng ngủ của bạn không bị xao lãng. Tin tốt là chúng ta không dành nhiều thời gian cho giấc ngủ nhẹ, chỉ chiếm khoảng 3% tổng thời gian ngủ của chúng ta. Điều này là do đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa REM và ngủ sâu. Giấc ngủ nhẹ còn được gọi là Giai đoạn 1 và 2 của giấc ngủ.

Giấc ngủ sâu còn được gọi là Giai đoạn 3, tập trung vào cơ thể và phục hồi. Bạn không mơ trong giấc ngủ sâu. Thay vào đó, kiểu ngủ này là nơi cơ thể bạn sửa chữa, phục hồi và xây dựng lại. Bạn cũng ít có khả năng bị làm phiền bởi những phiền nhiễu bên ngoài hơn những người ngủ nhẹ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Ghế massage
  7. Ghế massage

Lý tưởng nhất là bạn muốn thức dậy vào cuối chu kỳ ngủ. Dừng chu kỳ ngủ có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và chóng mặt, ngay cả khi bạn đã ngủ đủ 8 giờ. Một chu kỳ ngủ điển hình kéo dài 90 phút, vì vậy nó tính toán thời gian đi ngủ lý tưởng của bạn dựa trên khoảng thời gian 90 phút. Điều này có nghĩa là bạn đi ngủ lúc 11:15 tối và sẵn sàng bắt đầu ngày mới lúc 7:00 sáng. Hầu hết chúng ta mất 15 phút để đi vào giấc ngủ, vì vậy đi ngủ sớm hơn 15 phút có nghĩa là bạn ít bị gián đoạn chu kỳ giấc ngủ khi thức dậy.

Nguồn: https://www.herbaldenature.info/