Khi nào bạn nên đi nặn mụn spa

1487

Mụn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người không ở nam và nữ, đặc biệt ở các giai đoạn như dậy thì sẽ rất dễ gây ra mụn. Mụn làm chúng ta mất tự tin khi giao tiếp, do đó làm sao để mụn giảm thì việc nặn mụn tại nhà có hiệu quả không, hay cần phải ra spa để nặn mụn. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc.

Khi nào bạn nên đi nặn mụn spa?

Việc nặn nhân mụn ra khỏi da mặt sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm mụn và không bị lây lan mụn ra các vùng da khác. Thì các trường hợp nào sẽ phải ra spa để nặn mụn, giải thích như sau:

  • Chẳng hạn như mụn nhẹ, không viêm, không mủ, bạn nên ra spa để nặn dễ dàng không gây viêm hoặc tổn thương da.
  • Các loại mụn mọc đơn lẻ, không tập trung thành từng đám, khi mụn mọc thành cụm lớn nếu nặn mụn có thể tác động xấu đến các ổ nhọt bên cạnh
  • Bạn chỉ nên nặn mụn mọc ở những vị trí an toàn chẳng hạn như má, mũi, cằm, trán, quanh miệng,…và ở các vị trí nhạy cảm hoặc nguy hiểm bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi nặn.
  • Mụn đã chín mới được nặn, cồi nhân đẩy lên trên, thời điểm này việc nặn mụn rất dễ, không gây đau đớn và hạn chế được tổn thương da.

Khuyến cáo nên đi nặn mụn spa

Việc nặn mụn spa lại được các bác sĩ khuyến khích vì làn da của bạn sẽ được chăm sóc chuyên sâu, quá trình lấy nhân mụn diễn ra an toàn hơn. Bởi vì nặn mụn ở spa đảm bảo vô trùng, các kỹ thuật viên lành nghề sẽ có thao tác nặn mụn chuẩn, hạn chế tổn thương da mà vẫn lấy sạch nhân mụn, cồi mụn nằm sâu trong da được lấy đi hoàn toàn. Sau khi nặn mụn, da bạn được chăm sóc chuyên sâu để các tổn thương trên da nhanh chóng hồi phục.

Chăm sóc da sóc khi nặn mụn

Ngưng nặn mụn: Đừng bóp nó để xem có bong ra nữa không, ngay cả khi mụn mọc lại thành đầu trắng. Đừng nhặt ở vảy. Để làn da của bạn bắt đầu quá trình chữa bệnh mà không bị gián đoạn. Khi da của bạn lành lại, hãy tắt tay. Nhẹ nhàng làm sạch vết thâm: Hãy làm sạch nó ngay bây giờ. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt thông thường khi rửa mặt. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng và cố gắng không làm tróc vảy đang cố hình thành. Để chăm sóc da sau nặn mụn cần làm như sau.

  1. Chườm đá nếu bị sưng

Sau khi nặn mụn sẽ để lại những thâm đỏ, có thể bạn đang có một vết sưng đỏ, lớn trên khuôn mặt của bạn ngay bây giờ. Chườm đá là cách tốt nhất để xoa dịu và giảm viêm. Hãy thử dùng một viên đá hoặc túi chườm lạnh, bọc trong khăn mềm hoặc khăn giấy. Đắp lên vùng sưng tấy trong vài phút mỗi lần, vài lần mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giảm sưng và làm cho nốt mụn bọc của bạn trông dễ chịu hơn rất nhiều.

  1. Chấm thuốc mỡ kháng sinh

Thuốc mỡ kháng sinh không kê đơn là người bạn tốt nhất của bạn. Bạn hãy chấm một lượng nhỏ trực tiếp lên nốt mụn hoặc vảy tiết. Nó giúp đẩy nhanh thời gian chữa bệnh. Nó cũng giữ ẩm cho vảy, do đó, vảy sẽ không bị khô, nứt nẻ và lộ rõ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sức khỏe làm đẹp
  2. Sức khỏe làm đẹp
  3. Sức khỏe làm đẹp
  4. Sức khỏe làm đẹp

Bôi một ít thuốc mỡ lên mụn đã chọn cho đến khi nó lành hẳn. Nhưng để lành thì cần mất tới vài ngày. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đang che mụn chứ không phải vùng da xung quanh nó (đặc biệt là nếu nó ở trên mặt).

nguồn: https://www.herbaldenature.info/