Nên uống collagen khi nào trong ngày

553

Hãy bắt đầu bằng một liều lượng thích hợp trước khi nói đến liều tối đa hay sự quá liều. Một lần nữa, ở thời điểm hiện tại, các cơ quan y tế chưa đưa ra bất kỳ hướng dẫn chính thức nào về việc uống bao nhiêu collagen mỗi ngày.

Do đó, lượng collagen bạn nên bổ sung phụ thuộc vào dạng bạn đang dùng và lý do bạn dùng nó. Do vậy, hãy làm việc với bác sĩ của bạn, nếu bạn đang phải điều trị bệnh gì và có nhu cầu với collagen. Còn với người tiêu dùng bình thường, hãy kỹ lưỡng lựa chọn nhà sản xuất collagen uy tín. Họ sẽ nói cho bạn biết liều dùng bạn cần.

Bên dưới là gợi ý rất đáng tin cậy từ trang WebMD từ Hoa Kỳ. Đây là một tạp chí y học uy tín được các bác sĩ sử dụng.

Đối với da lão hóa, thông thường sẽ sử dụng 2,5-10 gam collagen peptide và được phép uống hàng ngày trong 8-12 tuần.

Đối với viêm xương khớp, thông thường sẽ sử dụng 10 gam collagen peptide uống hàng ngày chia làm một hoặc hai lần đã được sử dụng trong 3-5 tháng. 

Vượt quá liều dùng tối đa thì thế nào?

Cũng như các loại thuốc hay thực phẩm khác mà chúng ta sử dụng. Cơ thể khỏe mạnh sẽ tiếp nhận, tiêu thụ và chuyển hóa mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu cơ thể dư thừa, chúng sẽ tự nhiên đào thải ra ngoài. Những chuyện này rất thường gặp trong cuộc sống chúng ta, như là người không tiêu thụ được sữa sẽ dễ bị tiêu chảy, uống viên sắt dư thừa thì dễ đại tiện màu đen.

Một lời khuyên rất tốt là bắt đầu với liều lượng nhỏ, để cơ thể làm quen với thực phẩm lạ, rồi tăng dần lên liều lượng được chỉ định. Đó cũng là cách các bà mẹ người Việt ở phương Tây tập cho con mình tiêu thụ thức ăn ở đất nước mới. 

Các rủi ro khi dùng collagen trong y văn 

Tin vui là ngày nay y văn chưa ghi nhận bất kỳ mặt trái nào khi sử dụng collagen. Đó là lý do collagen dễ dàng có mặt và ngày càng thịnh hành trong thế giới làm đẹp của các chị em. 

Kết luận.

Hãy cân nhắc sử dụng collagen đúng mục đích, đúng liều lượng. Nếu bạn đang điều trị bệnh, phải dùng thuốc, thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị. Nếu bạn là người tiêu dùng bình thường, hãy tìm đến thương hiệu collagen uy tín và xem kỹ hướng dẫn sử dụng.

Chúc bạn vui, khỏe, và tìm được thương hiệu collagen uy tín.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da