Nguyên tắc áp dụng thực đơn giảm cân với yến mạch trong 1 tháng

531

 Bạn đã thử nhiều phương pháp giảm cân nhưng đều thất bại? Hãy thử qua nguyên tắc áp dụng thực đơn giảm cân với yến mạch trong 1 tháng dưới đây.

Sapo: Giảm cân từ lâu luôn trở thành nỗi ám ảnh của không ít chị em. Nhiều người vật vã và thậm chí nghĩ tới việc ép cân phản khoa học dẫn đến nguy hại đến sức khỏe. Bạn đã từng nghe nói sử dụng yến mạch để giảm cân hay chưa? Yến mạch có thể giảm cân nhưng cần có một quy tắc chuẩn mực. vậy nguyên tắc áp dụng thực đơn giảm cân với yến mạch trong 1 tháng như thế nào? Mời các bạn cùng điểm qua bài viết dưới đây, để hiểu rõ và áp dụng yến mạch giảm cân đúng khoa học nhé!

Nguyên tắc áp dụng thực đơn giảm cân với yến mạch trong 1 tháng

Tránh yến mạch có đường và yến mạch ăn liền

Yến mạch ăn liền và có hương vị thường chứa nhiều đường, làm tăng lượng calo không mong muốn và làm giảm giá trị dinh dưỡng. Một cốc yến mạch có hương vị có nhiều hơn khoảng 70 calo so với một cốc yến mạch thông thường. 

Như một món ăn nhẹ

Yến mạch có hàm lượng chất xơ cao, cần nhiều thời gian để tiêu hóa và do đó, có tác dụng giúp bạn no lâu hơn. Nó không chỉ là một món ăn sáng đơn thuần. Yến mạch cũng có thể là một lựa chọn ăn nhẹ tốt. 

Bổ sung trong khẩu phần ăn giàu chất xơ

Chất dinh dưỡng quan trọng để giảm cân là chất xơ. Theo một nghiên cứu của chuyên gia, chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách giữ cho bạn no lâu hơn và do đó, giúp bạn không còn say xỉn. Tuy nhiên, nếu bạn thích yến mạch ngọt, bạn có thể thêm quả mâm xôi, quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi vào yến mạch. Các loại quả mọng sẽ giúp bạn thỏa mãn sở thích ăn ngọt và hàm lượng chất xơ trong yến mạch sẽ giúp yến mạch tốt cho sức khỏe của bạn.

Uống sữa yến mạch

Đối với những người không thích mùi vị của sữa, hoặc không thích sữa, sữa yến mạch có thể là một sự thay thế lành mạnh. Đó là một loại protein có nguồn gốc thực vật và ít calo. Nếu bạn muốn lấy lại vóc dáng, bạn cũng có thể dùng sữa yến mạch. 

Không bổ sung thêm chất béo khác

Bạn có thể thêm một quả chuối hoặc một chất làm ngọt tự nhiên không chứa calo để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình. Tránh thêm bơ đậu phộng vào yến mạch của bạn. 2 muỗng canh bơ đậu phộng có 188 calo với ít giá trị dinh dưỡng. Đổi sữa với nước thành yến mạch để làm cho chúng lành mạnh hơn cho chương trình giảm cân của bạn.

Kế hoạch ăn kiêng bột yến mạch bao gồm hai giai đoạn

Giai đoạn 1: Ăn bột yến mạch trong ba bữa trong một tuần. Ăn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch ăn liền. Bạn có thể thêm một số loại trái cây vào yến mạch trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Trong tuần thứ hai, bạn cần ăn yến mạch ít nhất một hoặc hai bữa trong ngày với các lựa chọn ít chất béo lành mạnh cho các bữa còn lại. Bạn có thể ăn bột yến mạch ăn liền và cũng có thể thêm nhiều trái cây và rau vào yến mạch.

Lợi ích của việc ăn bột yến mạch

Ăn bột yến mạch giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và ung thư đại trực tràng. Yến mạch nguyên hạt có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Chúng cũng hỗ trợ tiêu hóa do giàu chất xơ.

Chống Covid 19 mua ngay >>  máy chạy bộ, máy chạy bộ điện

Từ bài viết trên, bạn có thể thấy yến mạch rất tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên, cần có nguyên tắc mà áp dụng một cách khoa học. Bạn hãy thử và áp dụng ngay hôm nay nhé, biết đâu có thể giảm cân hiệu quả. 

nguồn: https://www.herbaldenature.info/