Tại sao bạn lại bị đau khi sử dụng ghế massage

1173

Tại sao bạn lại bị đau khi sử dụng ghế massage trong lần đầu tiên? Đây là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng ghế massage trong lần đầu tiên.

Sử dụng ghế massage đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên nhiều người lại bị đau trong lần đầu tiên sử dụng ghế massage. Tại sao bạn lại bị đau khi sử dụng ghế massage trong lần đầu tiên? 

Tại sao bạn lại bị đau khi sử dụng ghế massage trong lần đầu tiên?

Các lý do khiến bạn bị đau khi sử dụng ghế massage trong lần đầu tiên như sau:

  1. Cơ thể bạn không quen với nó

Rõ ràng, đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến cơ thể bạn có thể cảm thấy đau nhức sau khi ngồi trên ghế massage và chọn bất kỳ buổi massage nào được lập trình sẵn. Nếu bạn không quen với việc massage trên ghế massage, thì cơ thể bạn sẽ cảm nhận được phản ứng của nó.

Cũng giống như cảm giác của bạn khi thực hiện một thói quen tập thể dục mới, bắt đầu chơi một môn thể thao sau một thời gian dài gián đoạn, hoặc khi bạn kéo dài một hoạt động gắng sức trong một thời gian, cơ thể bạn sẽ cảm thấy như các cơ bắp mệt mỏi và đau nhức trong lần xoa bóp đầu tiên. Trên thực tế, bạn có thể cảm thấy như vậy trong khoảng hai đến ba buổi nữa khi bạn nhận được liều liệu pháp mát-xa từ ghế mát-xa của mình.

Vì vậy, cho dù bạn chọn mát-xa tại chỗ tập trung hơn hay tận dụng mát-xa toàn thân trong lần thử đầu tiên, bạn có thể cảm thấy hơi nhức và đau khi cơ thể bạn điều chỉnh và bắt kịp các thao tác cơ và mô thông qua việc mới- đã mua ghế massage.

Đó là bởi vì ghế mát-xa, giống như các chuyên gia mát-xa trong spa yêu thích của bạn, sử dụng các con lăn và hệ thống theo dõi (cũng như các túi khí nén tích hợp của nó) để hoạt động không mệt mỏi trên các cơ căng thẳng của cơ thể bạn. Và nếu đây là lần đầu tiên của bạn, các cơ của bạn (đặc biệt là những cơ đã nằm im trong một thời gian) sẽ phản ứng dưới dạng những cơn đau không thể tránh khỏi và không mong muốn.

  1. Bạn bị mất nước

Chắc chắn, uống nhiều nước nên được ưu tiên hàng đầu. Tại sao? Liệu pháp mát-xa, bất kể bạn đến từ spa hay từ chiếc ghế mát-xa của riêng bạn, đều giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Và bạn cần làm gì để đưa những chất độc này ra khỏi hệ thống của bạn? Nước.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị mất nước và uống ít nước trước buổi mát-xa đầu tiên của bạn? Bạn sẽ bị tích tụ độc tố, sau đó gây ra đau nhức khắp cơ thể. Cách khắc phục nhanh chóng là gì? Đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước không chỉ sau buổi mát-xa mà quan trọng nhất là trước khi bạn thực hiện một bài mát-xa toàn thân khác.

  1. Cơ bắp của bạn không khởi động

Bạn đã bao giờ chạy thẳng mà không cần khởi động và kéo căng? Nếu vậy, bạn sẽ biết rằng đau đớn là một hệ quả hiển nhiên. Điều này cũng đúng với buổi massage đầu tiên trên ghế massage của bạn, đặc biệt là khi các cơ của bạn đã bị bó chặt và căng thẳng trong một thời gian dài.

 Đây là lý do tại sao liệu pháp nhiệt như mát-xa đá nóng hoặc xông hơi trước khi trị liệu mát-xa được những người yêu thích mát-xa ưa chuộng. Hơi ấm không chỉ làm dịu các cơ bị căng mà còn giúp nới lỏng chúng (bằng cách tăng độ linh hoạt của cơ) trước khi bắt đầu hoạt động để giải phóng các cơ và nút thắt.

 Điều gì khác tạo nên một sự khởi động? Tương tự như vậy, khi bạn được mát-xa lần đầu trên ghế mát-xa, bạn nên cân nhắc lựa chọn cài đặt mát-xa nhẹ nhàng hơn trước khi đi thẳng vào các kiểu mát-xa mô sâu cường độ cao.
Các vấn đề thường gặp khi sử dụng ghế massage
Việc lạm dụng ghế mát xa cũng có thể dẫn đến một số vấn đề, phổ biến nhất là căng cơ, viêm và kích ứng. Thêm vào đó, thao tác và áp lực do mát-xa có thể gây ra những vết rách nhỏ trong cơ và các mô liên kết tương ứng của chúng.
Một lần nữa, loại đau này thường kéo dài vài ngày sau lần đầu tiên bạn sử dụng ghế massage. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài hoặc gây ra bất kỳ chấn thương nào, bạn nên đi khám. Bạn nên thích nghi với nhiều chức năng và dịch vụ mát-xa có sẵn khi ghế mới được chuyển đến. Mặc dù hiếm gặp nhưng bạn cũng có thể bị bầm tím nhẹ sau khi massage. Điều này có thể do một số yếu tố gây ra, nhưng nếu chủ yếu gặp ở người cao tuổi hoặc những người dùng một số loại thuốc khiến họ dễ bị bầm tím.
Như vậy với câu hỏi ‘’tại sao bạn lại bị đau khi sử dụng ghế massage trong lần đầu tiên’’ đã có câu trả lời. Nếu như bạn đã biết được các nguyên do của nó hãy tìm cách khắc phục để có thể sử dụng ghế massage hiệu quả nhất nhé. Bạn có thể sử dụng ghế massage của thương hiệu Elipsport để thư giãn.

Elipsport là thương hiệu được nhiều người tin dùng trong nhiều năm qua. Ngoài ghế massage thì thương hiệu này còn cung cấp cho bạn các sản phẩm như máy chạy bộ tại nhà hay phòng gym, xe đạp tập thể thao, thiết bị thi đấu thể thao,…

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da