Thử que có chính xác không?

1178

Có một số bạn nữ sử dụng que thử thai để thử thai đều có thắc mắc rằng que thử thai có sai không. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Sử dụng que thử thai là một phương pháp rất phổ biến để biết được rằng bạn có đang có thai hay không. Và một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất về que thử thai đó là que thử thai có sai không. Bạn có thể tham khảo đáp án qua bài viết này.

Que thử thai có sai không là câu hỏi được hỏi nhiều nhất bắt nguồn từ nỗi lo sợ của các bạn nữ khi sử dụng que thử thai. Que thử thai luôn là dụng cụ thử thai phổ biến nhất, nhưng để biết được que thử thai có sai không thì mời bạn cùng xem qua bài viết này.

Que thử thai có sai không?

Kết quả thử như vậy thực chất không có nghĩa là bạn đã có thai, còn có một tình huống nữa là que thử thai bị sai. Que thử thai có bị sai lệch không? Đúng vậy, tuy rằng tỷ lệ chính xác của que thử thai có thể đạt tới 80%, tỷ lệ chính xác tương đối cao, nhưng suy cho cùng tỷ lệ chính xác cũng không phải là 100%. Trong những trường hợp dưới đây, kết quả thử của que thử thai cũng sẽ bị sai.

Que thử thai đã hết hạn sử dụng

Que thử thai cũng có hạn sử dụng, không có nghĩa là sau khi mua về bạn cứ để im ở đó, khi sử dụng là có thể dùng được. Nếu hết hạn sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác. Do đó, hãy nhớ kiểm tra hạn sử dụng trước khi sử dụng. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên đến hiệu thuốc thông thường để mua que thử thai còn trong thời hạn bảo hành.

Thời gian kiểm tra tương đối dài

Về mặt lý thuyết, que thử thai được thử trong nước tiểu sau khi chậm kinh 7-10 ngày. Vì nước tiểu dùng để xét nghiệm nên không tránh khỏi lượng nước tiểu quá nhiều và thời gian ngâm quá lâu. Thời gian ngâm lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Nên đọc kỹ hướng dẫn và thao tác chính xác.

Bệnh của chính phụ nữ

Que thử thai được sử dụng để xác định xem bạn có mang thai hay không bằng cách phát hiện gonadotropin màng đệm của người trong nước tiểu. Nếu người phụ nữ mắc các bệnh liên quan đến khối u buồng trứng, thai sinh, chửa ngoài tử cung, dùng thuốc nội tiết tố thì cũng sẽ bị mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến que thử thai xuất hiện hai vạch.

Dù que thử thai xuất hiện hai vạch thì chị em cũng phải đến bệnh viện để kiểm tra và xác nhận kịp thời. Ngoài ra, cũng có thể can thiệp càng sớm càng tốt khi phát sinh những tình huống không mong muốn khác.

Lời khuyên về việc sử dụng que thử thai

Tỷ lệ chính xác của que thử thai thông thường khoảng 85% ~ 95%

Trước hết phải làm rõ một số vấn đề: thời điểm rụng trứng là vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh, giả sử lúc này quá trình thụ tinh thành công thì trứng thụ tinh sẽ tạo ra HCG nhanh nhất phải mất 6, 7 ngày, que thử thai lúc này sẽ được đo HCG trong nước tiểu. Quá trình tiết HCG thực sự bắt đầu sau khi trứng thai được làm tổ và các nguyên bào hợp bào bắt đầu tiết ra HCG. Phải mất ít nhất 11 ngày để trứng mang thai làm tổ. Vì vậy, sớm nhất là 6 ngày, nếu muốn chính xác hơn thì đợi 11 ngày sau sẽ chính xác hơn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Kết quả có thai (dương tính) có thể được hiểu là sau 1 phút (nhanh nhất là 30 giây), có nghĩa là nếu sau 1 phút trong quá trình thử nghiệm hiện rõ hai vạch thì kết quả có thai (dương tính) được hiển thị.

Chỉ có thể khẳng định kết quả không có thai sau 3 phút, vì thời kỳ đầu mang thai hàm lượng hormone HCG trong nước tiểu rất thấp, xét nghiệm có thể cho kết quả dương tính yếu, kết quả dương tính yếu có thể không hiển thị sau 1 phút. Khi thời gian phản ứng tăng lên, hai vạch chỉ có thể hiển thị sau 3 phút. Lúc này, hai vạch vẫn được hiểu là có thai (dương tính), nếu sau 3 phút vẫn chỉ có một vạch thì có thể hiểu là không.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về việc que thử thai có sai không để các bạn có thể tham khảo. Nhưng cách tốt nhất để bạn có thể nhận biết được mình có thai hay không là đi đến bác sĩ và khám.

nguồn: https://www.herbaldenature.info/