Thực đơn giảm cân cắt tinh bột có thật sự hiệu quả

1218

Nhiều chị em đang đau đầu về giảm cân? Vậy thực hư thực đơn giảm cân cắt tinh bột có thật sự hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé 

Sapo: Giảm cân luôn là vấn đề nan giải của hầu hết chị em. Nhiều người đấu tranh tư tưởng, ép cân tới mức ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí cắt giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn chỉ để giảm cân. Thời gian gần đây, người ta bàn tán về thực ssonw giảm cân cắt tinh bột có thật sự hiệu quả hay không? Thực hư ra sao, có an toàn hay đang phản khoa học? Tất tần tật giải đáp mọi thắc mắc của chị em sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thực đơn giảm cân cắt tinh bột có thật sự hiệu quả?

Chế độ ăn với thực đơn cắt tinh bột, nạp quá ít carbohydrate để giảm cân sẽ khiến cơ thể tạo ra “hiệu ứng ăn kiêng ketogenic”. Thể ceton trong cơ thể sẽ tăng lên, gây ra nhiễm toan ceton và mất cân bằng điện giải. Không thể thực hiện trong một thời gian dài.

Bản chất của cắt giảm tinh bột giảm cân là gì?

Cắt giảm tinh bột giảm cân thực chất là làm cơ thể mất nước

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi lượng carbohydrate hấp thụ hàng ngày dưới 100 gam, sau khi cơ thể đốt cháy protein và chất béo, nó sẽ tạo ra các sản phẩm đốt cháy không hoàn toàn-cơ thể xeton, và một lượng lớn xeton sẽ gây chóng mặt, thiếu năng lượng, khô và nóng, cũng như nhiễm toan ceton như chua nước tiểu. Điều đáng chú ý là cơ thể xeton cần lấy đi rất nhiều nước khi đào thải ra khỏi cơ thể, vì vậy những con số đẹp đẽ nhìn thấy trên máy cân thực chất là kết quả của quá trình mất nước.

Muốn khỏe mạnh thì phải ăn tinh bột. Chuyên gia chỉ ra rằng có thể kiểm soát lượng tinh bột trong một ngày ở mức 90 đến 100 gam, trung bình mỗi bữa ăn là 30 gam, tức là bằng nửa bát cơm, nếu bạn bổ sung tinh bột trong trái cây và rau thì lượng carbohydrate trung bình mỗi ngày. Số lượng là đủ. Nếu không muốn ăn cơm, bạn cũng có thể thay thế bằng khoai lang, bí đỏ, khoai tây, khoai môn, củ sen và các loại củ khác, có thể cắt khúc và hấp chín, ăn khoảng 1 bát cơm.

Cắt giảm tinh bột giảm cân có thể thay đổi vị giác

Việc cắt giảm tinh bột giảm cân quá mức gây nhiễm ceton acid gây mất cảm giác ngon miệng và lượng đường trong máu thấp hơn. Tuy nhiên, carbohydrate là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất của tế bào não, nếu bạn không ăn trong thời gian dài, tế bào não không thể nhận được dinh dưỡng và bạn sẽ bị chóng mặt. Lượng glucose thấp sẽ gây ra tình trạng nhiễm toan ceton tế bào não, làm ức chế cảm giác thèm ăn và lợi tiểu, trong giai đoạn đầu, không những cân nặng giảm đáng kể mà lượng đường trong máu cũng giảm xuống khiến mọi người cho rằng giảm cân là có hiệu quả.

 Trên thực tế, một chế độ ăn kiêng hạn chế đường thực sự có thể giảm từ 7 đến 8 kg trong một thời gian ngắn. Điều đáng lo ngại nhất là ăn quá nhiều thịt, tức là chất đạm, cholesterol, chất béo bão hòa và nhân purin sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, mắc các bệnh tim mạch, mất canxi, sinh ra bệnh gút , mắc bệnh mỡ máu cao và bệnh tim mạch. Đối với những người mắc các bệnh về mạch máu, nếu áp dụng chế độ ăn hạn chế đường để giảm cân và ăn thịt cá lớn mỗi ngày có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sức khỏe làm đẹp
  2. Sức khỏe làm đẹp
  3. Sức khỏe làm đẹp
  4. Sức khỏe làm đẹp

Qua bài viết trên chúng ta hiểu thế nào là giảm cân khoa học, không phải cứ cắt giảm tinh bột là thực sự giảm cân. Hãy giảm cân một cách khoa học và an toàn nhé!

nguồn: https://www.herbaldenature.info/