Trị Mụn Bằng Dầu Dừa Trong 3 Tuần

1290

Nếu như các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên đã làm nên một vũ điệu thì năm nay dầu dừa sẽ là nữ hoàng. Trong việc trị mụn cũng vậy.

Sapo:Bạn có thể thêm nó vào món tráng miệng, sử dụng nó như một loại mặt nạ dưỡng tóc tuyệt vời, và thậm chí áp dụng nó như một chất làm mềm lớp biểu bì. Nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu? Điều này đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thử dùng dầu dừa trị mụn trong 3 tuần?

Dầu dừa có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá?

Trong khi dừa có đặc tính dưỡng ẩm và kháng khuẩn đáng kinh ngạc, nó có thể không phải là sản phẩm thích hợp để điều trị mụn trứng cá . Trên thực tế, dầu dừa được coi là một trong bốn trên thang điểm từ 0 đến 5, đó là danh sách các thành phần ngăn ngừa lỗ chân lông được phân loại từ không chặn lỗ chân lông đến cực kỳ ngăn lỗ chân lông khi con số này ngày càng cao. 

Dầu dừa vẫn chưa được chứng minh để cải thiện mụn trứng cá hoặc các sẩn viêm hoặc u nang của mụn trứng cá. Nó có thể được sử dụng như một sản phẩm dưỡng ẩm cho da và hydrat hóa rất quan trọng để điều trị mụn trứng cá. 

Dầu dừa thực sự làm gì cho làn da của bạn?

Những người có làn da dầu hoặc bị mụn trứng cá đôi khi có xu hướng sử dụng các sản phẩm tích cực hơn có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da, khiến da bù đắp quá mức bằng cách sản xuất nhiều dầu hơn và do đó làm trầm trọng thêm các tình trạng mụn hiện có. Dầu dừa có thể liên kết với bã nhờn và các tạp chất bề mặt hòa tan trong lipid khác, kéo theo bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông đồng thời nuôi dưỡng làn da của bạn với vitamin E, axit béo omega-3 và axit lauric (axit béo này đã được chứng minh trong một nghiên cứu về đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm). 

Làm thế nào bạn có thể biết nếu dừa tốt cho bạn?

Mặc dù không phổ biến nhưng một số người có thể bị dị ứng với dừa. Dầu dừa nguyên chất có thể có tác dụng rất khác so với dầu dừa . Dầu dừa là một thành phần tuyệt vời và là chất dưỡng ẩm tuyệt vời, nhưng nó có thể không phải là cách tốt nhất để điều trị mụn trứng cá. Nó có thể là một bước quan trọng trong phác đồ điều trị của bạn, nhưng nó chắc chắn không phải là một phương pháp chữa bệnh thần kỳ.

Cách sử dụng dầu dừa để điều trị mụn trong 3 tuần

Vì vậy, rõ ràng là, dựa trên nghiên cứu khoa học, dầu dừa có thể chống lại các vi khuẩn và vi sinh vật có thể dẫn đến mụn trứng cá.

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa cũng dưỡng ẩm và giữ ẩm mạnh mẽ, hai yêu cầu cho làn da khỏe mạnh. Và nghiên cứu cho thấy cách dầu dừa có thể giúp da sản xuất nhiều collagen hơn để chống lại sẹo và / hoặc giảm tác động của các vết sẹo hiện có.

Nhưng thực chất dầu dừa trị mụn như thế nào? Bây giờ bạn đã biết dầu dừa có thể hữu ích, đã đến lúc học cách áp dụng nó cho làn da của chính bạn để đạt hiệu quả tối đa!

Có hai cách chính để sử dụng dầu dừa để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị mụn trứng cá: bạn có thể bôi tại chỗ (lên bề mặt da) hoặc bạn có thể dùng nó. Bạn cũng có thể làm cả hai.

Tất nhiên, trước khi bạn làm bất cứ điều gì, luôn luôn là một ý tưởng khôn ngoan để kiểm tra với bác sĩ của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn hiện đang được chăm sóc bởi bác sĩ da liễu, người đang điều trị cho bạn mụn trứng cá hoặc các tình trạng da khác! Kiểm tra nhanh có thể đảm bảo rằng dầu dừa sẽ bổ sung cho bất kỳ phương pháp điều trị nào khác mà bạn có thể đang thực hiện.

Bác sĩ có thể khuyên bạn thử miếng dán trước khi thoa dầu dừa lên toàn bộ khuôn mặt. Đây luôn là một ý kiến ​​hay chỉ để xem phản ứng của da bạn như thế nào! Những gì bạn làm là lấy một vài giọt dầu dừa và xoa bóp chúng lên da ở khu vực ít nhìn thấy, như dưới cằm hoặc sau tai. Chờ 24 đến 48 giờ hoặc theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo da bạn dung nạp tốt dầu dừa.

Sau khi bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu của bạn cho bạn biết tất cả và kiểm tra miếng dán trở lại rõ ràng, bạn có thể thử các kỹ thuật này để sử dụng dầu dừa để điều trị mụn trứng cá.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da