Uống Collagen Có Hại Thận Và Dạ Dày Không?

474

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2005 trên tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa ở London về lượng protein trong chế độ ăn và chức năng thận cho thấy:

Uống Collagen Có Hại Thận Và Dạ Dày Không?

Dù thấy rằng chế độ ăn nhiều protein làm thay đổi tốc độ lọc cầu thận (GFR) và nội tiết liên quan có thể gây hại cho người bệnh thận nhưng chưa đủ bằng chứng có bất lợi trên những người khỏe mạnh.

Về câu hỏi uống collagen có hại thận không, thì bạn có thể hiểu như sau: Đối với đối tượng có tiền sử bị sỏi thận canxi oxalat, vẫn có thể bổ sung collagen đường uống nhưng sử dụng theo hình thức uống chậm; tức là bắt đầu với tối đa 5-6g mỗi ngày. Song song đó, bạn nên nhớ là phải uống thật nhiều nước khi dùng collagen để tránh làm hình thành sỏi thận.

Qua đó có thể thấy, nếu biết uống collagen đúng cách thì sẽ không làm hại thận.

  1. Uống collagen có hại dạ dày không

Một số triệu chứng đường tiêu hóa như buồn nôn, tiêu chảy và đau quặn bụng đã được báo cáo khi uống collagen trong một số ít các trường hợp. Hiện chưa có bằng chứng nào đáng tin cậy đủ để khẳng định về việc uống collagen gây hại đến dạ dày hay không. Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều lợi ích về việc sử dụng collagen đối với dạ dày nói riêng và đường tiêu hóa nói chung.

Từ bao đời nay, người dân ta đã biết được tác dụng của nước hầm xương và gelatin trong việc điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, cho đến gần đây thì các nhà khoa học mới khám phá ra rằng, đằng sau sức mạnh dinh dưỡng của những thực phẩm này: Đó chính là Collagen. Đặc tính axit amin của collagen cho phép loại protein đặc biệt này mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kinh ngạc, đặc biệt khi nói đến sức khỏe đường ruột. Bao gồm các việc giúp giảm viêm ruột, chữa lành vết loét dạ dày, hỗ trợ tiêu tiêu và điều chỉnh chế tiết axit của dạ dày.

Bài viết đã thông tin cụ thể về vấn đề uống collagen có hại thận và dạ dày không. Collagen được xem là một thành phần thiết yếu trong cơ thể người, tuy nhiên nếu như người bệnh không đảm bảo liều lượng sử dụng đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó khi có nhu cầu dùng collagen, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn dùng sản phẩm an toàn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da